Chuyên khoa

16/02/2022

PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP - BỆNH VIỆN XÂY DỰNG

Căn cứ nhiệm vụ của bệnh viện, hướng dẫn các khoa phòng lập kế hoạch thực hiện các mặt hoạt động của bệnh viện

PHÒNG KẾ HOẠCH TỔNG HỢP - BỆNH VIỆN XÂY DỰNG

Địa chỉ:Tầng 1-2;Nhà F- Bệnh viện Xây dựng

*                 Số điện thoại: 02438546359

1.        TỔ CHỨC NHÂN SỰ

1.1.           Lãnh đạo đương nhiệm

Trưởng Phòng:

Ths.Bs Đinh Thị Hoa

Phó Phòng:

Ths. Phùng Xuân Sơn

Phó Phòng (chi nhánh miền Nam):

BSCKI. Nguyễn Hữu Việt

1.2.           Số lượng nhân sự trong khoa: 10 cán bộ.

1.3.           Trong đó có:Thạc sĩ: 01, Bác sỹ: 01, Cử nhân: 06, Dược sĩ: 02.

3. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ:

3.1. Chức năng:

Phòng KHTH là phòng nghiệp vụ chịu sự lãnh đạo trực tiếp của giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước giám đốc về:

-         Kế hoạch hoạt động của bệnh viện.

-         Đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện quy chế bệnh viện.

-         Tổ chức chỉ đạo công tác nghiệp vụ chuyên môn bệnh viện.

-         Thực hiện công tác chỉ đạo tuyến

-         Quản lý, triển khai ứng dụng nghiên cứu khoa học; công nghệ thông tin trong hoạt động của bệnh viện.

3.2. Nhiệm vụ:

BẢNG NHIỆM VỤ CỦA PHÒNG KHTH- BVXD

1.

2.

Tổ chức, theo dõi, đôn đốc, đánh giá hiệu quả việc thực hiên kế hoạch, quy chế bệnh viện để báo cáo giám đốc xem xét, chỉ đạo

3.

Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong bệnh viện và tuyến dưới.

4.

Tổ chức các đoàn khám sức khỏe cho các đơn vị/ tổ chức.

5.

Tổng kết đánh giá công tác chuyên môn, triển khai công tác nghiên cứu khoa học trong toàn bệnh viện.

6.

Tổ chức việc điều hoà phối hợp công tác giữa các khoa, phòng trong bệnh viện, giữa bệnh viện với các cơ quan có liên quan nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám bệnh chữa bệnh của bệnh viện

7.

Tổ chức thực hiện công tác hợp tác quốc tế theo kế hoạch của bệnh viện và quy định của nhà nước.

8.

Đảm bảo việc lưu trữ, thống kê, khai thác HSBA theo quy định.

9.

Tổ chức công tác thường trực toàn bệnh viện.

10.

Xây dựng quy hoạch phát triển chuyên môn kỹ thuật của bệnh viện để trình giám đốc xét duyệt và báo cáo cấp trên.

11.

Định kỳ sơ kết, tổng kết công tác điều trị, báo cáo giám đốc và cơ quan cấp trên.

12.

Chuẩn bị các phương án phòng chống thiên tai, thảm hoạ và các trường hợp bất thường khác để trình giám đốc và tổ chức thực hịên.

13.

Xây dựng kế hoạch triển khai ứng dụng và phát triển các đề tài khoa học; công nghệ thông tin trong hoạt động của bệnh viện, trình Giám đốc phê duyệt;

14.

Hướng dẫn, đào tạo nâng cao năng lực ứng dụng kết quả nghiên cứu khoa học; công nghệ thông tin vào các hoạt động của bệnh viện cho cán bộ, viên chức của bệnh viện.

4. NHỮNG THÀNH TÍCH NỔI BẬT:

+ Được tặng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của Bộ Xây dựng nhiều năm liền.

+ Nhận nhiều bằng khen của Bộ Y tế, Bộ Xây dựng.

5. HƯỚNG PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI

1.

Xây dựng phòng theo tiêu chuẩn hiện đại, ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ mới phục vụ hoạt động phù hợp với xu thế phát triển của ngành và xã hội.

2.

Quản lý hệ thống thông tin, dữ liệu bệnh viện chuyên nghiệp.

3.

Quản lý bệnh nhân qua bệnh án điện tử nội trú, ngoại trú, khám sức khỏe.

4.

Xây dựng hệ thống đăng ký khám chữa bệnh và khám chữa bệnh, hội chẩn trực tuyến.

5.

Hợp tác với các tổ chức trong nước, quốc tế để cùng phát triển hệ thống trong việc quản lý bệnh viện, quản lý thông tin bệnh nhân trong ngoài nước, hội thảo, chia sẻ kinh nghiệm.

6.

Hỗ trợ tuyến dưới trong công tác khám chữa bệnh, hội chẩn trực tuyến, đào tạo từ xa.

7.

Xây dựng mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà như là một hình thức chăm sóc nối dài tại bệnh viện.

8.

Cải cách và đơn giản hóa thủ tục hành chính bệnh viện, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

9.

Phát triển và nâng cao hoạt động nghiên cứu khoa học toàn viện.

10.

Xây dựng hệ thông tiêm chủng phù hợp với xu thế xã hội để phòng chống dịch bệnh.

BVXD