Chuyên khoa

Bệnh viện Xây dựng

Khoa Xét nghiệm

Tên khoa:  Khoa Xét nghiệm

Năm thành lậpKhoa Xét nghiệm - Bệnh viện Xây dựng năm 1990 cùng với sự ra đời của Trung tâm Y tế Xây dựng.

Đội ngũ cán bộ, nhân viên:

- Trưởng khoa: Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Thanh Huyền

- Phó trưởng khoa: Bác sĩ CKI Chu Thị Phi Nga

- Kỹ thuật viên trưởng: Cử nhân Nguyễn Thị Thu Hương

- Trong khoa có tổng số 20 CBNV gồm: 04 bác sĩ; 07 cử nhân đại học và 09 kỹ thuật viên.

Chức năng: Tổ chức, triển khai  hoạt động của khoa theo đúng quy chế công tác khoa Xét nghiệm mà Bộ Y tế ban hành.

Nhiệm vụ: Thực hiện các kỹ thuật Xét nghiệm Y học Sinh hóa, Huyết học, Truyền máu, Miễn dịch, Vi sinh giúp cho việc dự phòng nâng cao sức khỏe CBNV trong và ngoài ngành XD, giúp cho chẩn đoán và điều trị bệnh hiệu quả.

- Tham gia nghiên cứu khoa học;

- Đảm bảo an toàn phòng Xét nghiệm, quản lý chất thải y tế phát sinh từ hoạt động của phòng xét nghiệm theo đúng qui định.

- Quản lý, sử dụng trang thiết bị y tế hiệu quả, an toàn, tiết kiệm;

- Góp phần vào sự phát triển của Bệnh viện Xây dựng, hoàn thành sứ mệnh của Bệnh viện với ngành Xây dựng và ngành Y.

Trang thiết bị: Với hệ thống trang thiết bị khá hiện đại như dàn máy Sinh hóa - Miễn dịch Cobas 6000; máy Huyết học tự động XN 1000, máy Đông máu CA 620, máy nước tiểu Auto-100... cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, yêu nghề, không quản ngại khó khăn, vất vả, tận tụy phục vụ 24/7.

Các kỹ thuật đang triển khai tại khoa:  Hiện tại khoa đang triển khai rất nhiều các kỹ thuật xét nghiệm:

- Sinh hóa: các xét nghiệm sinh hóa ;

- Miễn dịch: + Test nhanh Kháng nguyên Covid-19;

+ Các xét nghiệm sàng lọc viêm gan B,C, A, E; HIV;

+ Các Marker chẩn đoán Ung thư sớm như gan, phổi, dạ dày, tử cung, buồng trứng, tuyến vú, tuyến tiền liệt, tuyến giáp, như : αFP, Cyfra21-1, CA 72- 4, CEA, CA125, CA153, CA199, CA 72- 4, PSA, AFP;  FT3, FT4, FSH , TG, Ant TG...

- Huyết học: Huyết đồ; Đông máu cơ bản; Truyền máu an toàn.

- Vi sinh: Xét nghiệm chẩn đoán các vi khuẩn, vi rus, vi nấm, ký sinh trùng.

Các xét nghiệm đều được ngoại kiểm hàng tháng tại Trung tâm kiểm chuẩn Đại học Y Hà Nội.

Trải qua 30 năm trưởng thành và phát triển, khoa Xét nghiệm đã nhiều lần vinh dự nhận danh hiệu cao quí của Bộ Xây dựng, Bộ Y tế, được nhân dân và bệnh nhân tin tưởng.

Định hướng phát triển: Chuẩn hóa đội ngũ nhân viên y tế

BVXD